Tương lai của smart home

Tiến trình phát triển không ngừng của smart home điều hướng sự tự động hóa bởi nhu cầu của người dùng cùng sự xuất hiện của một số trợ lý ảo như Alexa, Google Assistant. Cùng Smart Home 247 tìm hiểu về Tương lai của Smart home qua bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói trở nên phổ biến

Sự xuất hiện của Amazon Echo mở ra những sự thay đổi mới mẻ của smart home. Hệ sinh thái nhà thông minh có thể đem đến những tiện nghi bất ngờ nhưng để có thể hiểu và sử dụng thành thục các thiết bị thì cũng không phải là điều dễ dàng đối với nhiều khách hàng. Công nghệ có thể là công cụ sinh ra để phục vụ con người nhưng tất cả chúng ta khi tiếp cận với công nghệ đặc biệt là những nền tảng công nghệ mới đều cần thời gian để tìm hiểu, lắp đặt và hiểu được các vận hành của các thiết bị công nghệ thông minh này. Trải nghiệm nhà thông minh chân thật, dễ dàng hơn qua các thiết bị cho phép con  người điều khiển ngôi nhà của mình bằng giọng nói dần trở nên phổ biến vì sự hiệu quả mà nó mang lại.

Alexa và Google Assistant mang lại những tiện nghi đáng kể cho người dùng

Về lý thuyết, hầu hết mọi người đều thích tự động hoá. Tuy nhiên những hệ thống cảm biến nhiệt, ánh sáng hoặc chuyển động lại đem lại nhiều phiền phức. Ví dụ nếu muốn tắt đèn của cả nhà, bạn phải đi qua từng phòng để cảm biến thấy chuyển động và mã hoá thành lệnh tắt. Sẽ rất khó để bạn đi lại trong đêm mà không gây ảnh hưởng đến người khác với một hệ thống cảm biến chuyển động. Nếu nhà bạn có vài vị khách, mọi thứ có thể rối tung lên.

Loại bỏ được một số hoạt động tay chân, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà một cách dễ dàng,… xu hướng tự động hóa luôn điều hướng nhu cầu tiện nghi của con người một cách tuyệt đối. Một số sản phẩm cảm biến tuy mang lại hiệu quả nhưng quy trình sử dụng lại khá rườm rà. Cách thức vận hành của các thiết bị công nghệ trong nhà thông minh đôi khi là rào cản của khá nhiều khách hàng. Những tiện ích từ Alexa và Google Assistant giúp người dùng điều khiển nhà thông minh dễ dàng hơn rất nhiều.

Loa thông minh với trợ lý ảo dần trở thành thiết bị không thể thiếu của nhà thông minh.

Có thể nói cho phép con người tương tác bằng giọng nói là một trong những ưu điểm vượt trội của loa thông minh và trợ lý ảo. Những hỗ trợ của thiết bị thông minh này mang tính thiết thực cao, một vài ưu điểm có thể kể đến là sự xử lý thông tin thông minh nhanh chóng, dễ dàng đem lại cảm giác thân thiện với người dùng.

Kỷ nguyên IoT mang đến những sự kết nối, bùng nổ của công nghệ theo hướng tự động hóa, thay đổi tương lai của Smart Home.

Nguồn tham khảo của bài viết: Cnet.

Leave Comments

0345842888
239853791722793742