5 tính năng nổi bật của nhà thông minh

Xu hướng nhà ở hiện đại đang phát triển đầy bứt phá trong những năm gần đây. Bởi những tính năng mới mẻ, tiện nghi mà mô hình này mang lại. Cùng CTC Group điểm qua 5 tính năng nổi bật của nhà thông minh qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà thông minh là gì?

Smart Home (nhà thông minh) là một hệ sinh thái bao gồm các thiết bị công nghệ thông minh được tích hợp với các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc các trợ lý ảo. Nhằm đáp ứng các hoạt động kiểm soát, quản lý căn nhà của bạn chỉ với những thao tác đơn giản hoặc thậm chí là khi bạn không có mặt ở nhà.

5 tính năng nổi bật của nhà thông minh

1. Điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói

Sự tiện lợi thông minh đến từ khả năng kiểm soát ngôi nhà 100%, hơn hết giải pháp điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói cũng là một trong những tính năng vô cùng nổi bật.

2. Đa dạng các hình thức giải trí

Loa thông minh mang đến các hình thức giải trí đa dạng như phát nhạc theo yêu cầu, ra lệnh bằng giọng nói một cách dễ dàng.

Một số loa thông minh còn sở hữu kho tàng sách nói, podcast, radio rất phong phú. Phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

3. Tiết kiệm điện tối đa

Ngoài khả năng điều chỉnh ánh sáng phù hợp với ngữ cảnh. Người dùng có thể quản lý chặt chẽ các trạng thái bật/ tắt của các thiết bị trong nhà thì các cảm biến thông minh cũng hỗ trợ chức năng tự động hóa cho ngôi nhà. Giúp người dùng tiết kiệm điện tối lượng điện tiêu thụ của gia đình.

4. An ninh thông minh bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách tuyệt đối

An ninh thông minh là nguồn lực quan trọng của hệ sinh thái nhà thông minh. Và sự cải tiến liên tục của các sản phẩm an ninh thông minh giúp cho ngôi nhà trở nên an toàn. Gia chủ có thể giám sát căn nhà của mình 24/24. Kiểm soát, quản lý ngôi nhà từ xa, qua các thiết bị điện tử.

Các camera thông minh mang tính năng nhận diện đa dạng từ con người đến thú cưng,… Hình ảnh chất lượng cao, đèn báo hiệu, thao tác nhanh để kết nối,…

Khóa cửa thông minh giúp ngôi nhà của bạn trở nên an toàn thông qua bộ khóa thông minh yêu cầu nhập mật khẩu, nhận diện khuôn mặt, vân tay, thẻ từ,… thay vì mở cửa bằng chìa khóa thông thường.

5. Tạo ra các ngữ cảnh, kịch bản phù hợp với nhu cầu

Các ngữ cảnh, kịch bản của nhà thông minh chính là mục đích quan trọng nhất của các nhà cung cấp mang đến người dùng. Trải nghiệm chân thật đáp ứng các phong cách sống hiện đại, nâng tầm giá trị cho ngôi nhà.

Các kịch bản bắt đầu ngày mới, đi làm, kết thúc một ngày,… mọi hoạt động sinh hoạt được máy móc thay thế con người hoàn toàn.

Trên đây là 5 tính năng nổi bật của nhà thông minh được CTC Group chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi, theo dõi CTC Group ở những bài viết tiếp theo nhé.

Leave Comments

0345842888
239853791722793742