Top 3 thành phố thông minh ấn tượng trên thế giới

Đứng trước những áp lực phát triển của xã hội. Cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 mang đến sự hội tụ của sáng tạo, của những phát kiến mới mẻ thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số trên toàn thế giới. Những năm gần đây mô hình thành phố thông minh là bước ngoặt vĩ đại của chính quyền các quốc gia trên thế giới nhằm đem lại sự tiện nghi tối ưu cho người dân. Mặt khác, thành phố thông minh còn giải quyết được những vấn nạn nhức nhối của môi trường hiện nay. Mời bạn cùng CTC Group điểm qua Top 3 thành phố thông minh ấn tượng trên thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

1. Singapore

Với lợi thế ít dân cư với khoảng 5,6 triệu người. Cùng những phấn đấu để trở thành quốc gia thông minh. Không phải ngẫu nhiên mà Singapore được mệnh danh là “thành phố xanh nhất”“thành phố sạch nhất thế giới”. Bởi những vận dụng khoa học công nghệ của Singapore mang tính chiến lược lâu dài. Và luôn gắn liền với mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia này.

Với cơ sở hạ tầng giao thông được đánh giá cao là thông minh và thân thiện với môi trường. Hệ thống giao thông thông minh của Singapore ứng dụng và phát triển việc thanh toán vé xe công cộng bằng thẻ EZ-Link.

Phát triển y tế thông minh cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của Singapore. Với dịch vụ hẹn lịch khám, chữa bệnh, dịch vụ thăm khám từ xa – Telehealth. Mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho mọi bệnh nhân. Tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian. Giúp quy trình thăm, khám được vận hành khoa học, thông minh.

Công cuộc chuyển đổi số cũng được phát triển và ứng dụng trong cuộc sống của người dân. Với phát kiến chứng minh thư điện tử đã được áp dụng. Nhằm đem đến những trải nghiệm dịch vụ số hiệu quả, tối ưu cho người dân.

Mô hình nhà thông minh, phát triển giao thông hiện đại, chuyển đổi số cho các dịch vụ công cộng là những mục tiêu mũi nhọn giúp Singapore ngày càng phát triển. Và khẳng định được là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

2. Amsterdam

Đời sống của nhân dân được gắn liền với những mục tiêu bền vững. Các dự án tập trung giảm thiểu khí thải ra môi trường. Cùng với những cải tiến kỹ thuật công nghệ hiện đại giúp cho Amsterdam luôn nằm trong top những thành phố thông minh ấn tượng của Châu Âu.

Với tên gọi là thành phố của người đi xe đạp. Theo số liệu thống kê thì thành phố Amsterdam có tới gần 60% số hành trình đi lại được thực hiện bằng xe đạp và có khoảng gần triệu chiếc xe đạp. Những nỗ lực phát triển bền vững được chính quyền thành phố cùng người dân kết hợp hài hòa. Điều này làm đẩy nhanh những bước đi chiến lược của thành phố trong hành trình chinh phục đô thị số.

Dự án thành phố thông minh của Amsterdam chú trọng vào các lĩnh vực giáo dục, y tế. Cùng động thái nỗ lực hết mình để cải thiện các tình trạng của môi trường hiện tại. Theo sát mục tiêu phát triển nền kinh tế tuần hoàn. Thành phố đã ứng dụng nhiều dự án công nghệ thông minh để thu gom rác thải nhựa trên biển. Và sau đó là tái chế thành các đồ dùng có ích khác.

Là thành phố dẫn đầu trong các xu hướng công nghệ 4.0. Những tài năng, phát kiến thông minh, sáng tạo hữu ích từ các start up về công nghệ được Amsterdam hỗ trợ, kết nối và tạo điều kiện để các start up có thể phát triển.

3. NewYork

Với những triển khai quan trọng nhằm thay đổi lại cách thức vận hành. Thành phố NewYork luôn đứng đầu trong các lĩnh vực công nghệ ứng dụng cho đô thị thông minh. Đầu tiên phải kể đến đó là hệ thống chiếu sáng thông minh được lắp đặt ở đường phố nhằm tiết kiệm năng lượng tối đa. Hai là những sáng kiến công nghệ thông minh gắn liền với mục tiêu cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường: bảo tồn nước và quản lý chất thải.

Các dự án thông minh được thành phố ứng dụng: LinkNYC, City Bike, BigBelly,…

LinkNYC: mạng truyền thông của thành phố mang đến mạng wi fi công cộng miễn phí cho người dân. Sự cải tiến mới mẻ của công nghệ mạng truyền thông này còn giúp người dân có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại toàn quốc miễn phí, sử dụng bản đồ thành phố,…

BigBelly: thùng rác thông minh có gắn cảm biến thông minh báo mức độ đầy của rác ở trong thùng. Giúp những nhân viên môi trường chủ động và lên lịch trình lấy rác linh hoạt hơn.

City Bike: hệ thống chia sẻ xe đạp, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, sự quá tải của các phương tiện công cộng trong giờ cao điểm.

Bài viết được CTC Group tổng hợp từ nhiều nguồn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của CTC Group.

Theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ nhé!

Leave Comments

0345842888
239853791722793742